Xin chào bác sĩ! Bé gái nhà e sáu tháng tuổi nhưng vẫn chưa biết bò và ngồi như vậy có sao không bác sỉ?
Trả lời:
Chào bạn Con bạn mới 6 tháng tuổi chưa biết bò, chưa biết ngồi là bình thường. Các cụ thường nói 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi . Đó là đối với bé hoàn toàn khỏe mạnh. Đối với bé phát triển chậm hơn thì thời gian biết bò hay ngồi hay đi có thể muộn hơn các bé khỏe mạnh. Bạn nên bổ sung cho bé đầy đủ dinh dưỡng để bé phát triển tốt. Thân mến