Xin chào bác sĩ, Cún nhà e mới được 1 th bé thường hay thở mạnh trong Lúc ngủ và có biểu hiện Co giật tay chân bé nổi mụn đỏ khắp người . Bác cho e hỏi biểu hiện đó là biểu hiện của bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào em ! Bé nhà em mới được 1 tháng ngủ hay giật mình co quắp tay chân đó là chuyện bình thường vì khi trong bụng mẹ bé thường nằm gọn trong tử cung của mẹ rất an toàn . Khi ra ngoài rồi tư thế của bé không cuộn tròn như trong bụng mẹ nữa nén bé hay giật mình chan tay co quíu lại , cháu tránh cho bé bằng cách khi bé ngủ cháu quấn tã cho bé cho 2 tay vào trong cho bé đỡ giật mình.còn bé nổi mụn đỏ khắp người có thể cháu ủ bé kĩ quá nén bé nóng nổi sảy thoi . Nên cho bé mặc đồ cotton cho thấm mồ hôi và thoáng . Chúc bé ngoan và khỏe ! Chào