Xin chào bác sĩ, Nhờ bác sĩ giúp cho bé nhà e, bé được 2 tháng tuổi nhưng đã 5 ngày rồi bé chưa đi tiêu e lo quá.e có cần cho bé uống gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Như vậy là bé nhà bạn đã bị táo bón rồi đấy. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn bạn nên xem lại chế độ ăn của mẹ nhé. Mẹ nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, chất xơ vào nữa nhé. Thông thường bé dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước, tuy nhiên với bé nhà bạn, có thể cho bé uống 2-3 thìa caphe nước sau ăn. Nước có tác dụng làm mềm phân. Ngoài ra hàng ngày bạn nên matxa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ dưới rốn, ngày làm nhiều lần. Nếu bé quá táo có thể thụt cho bé. Tuy nhiên không nên lạm dụng mà chỉ thụt khi thực sự cần thiết thôi bạn nhé. Thân mến