chào bác sỹ! con gai cháu 8 tháng tuổi nặng 9.5kg. bé bị ho khò khè ,đờm nhớt và có mũi .cháu nghe mọi người giới thiệu sản phẩm "bảo khí nhi plus" tốt cho những triệu trứng về ho ,đờm và mũi.và cả sản phẩm cottuf nữa.xin bác sỹ tư vấn cho cháu với ak.cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu Bé gái 8 tháng tuổi cân nặng 9.5 kg là dư cân so với tháng tuổi của bé và bé có nguy cơ béo phì đó cháu nhé. Mẹ cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng của bé cho phù hợp. Bé bị ho khò khè, có đờm nhớt và mũi do nhiều nguyên nhân như viêm tiểu phế quản, dị ứng, trào ngược dạ dày thực quản, hen suyễn hoặc một số bệnh khác hoặc đơn giản là nhiễm virus. Nếu bé không ho, không sốt, chơi và ngủ ngoan, không sụt cân thì mẹ không cần lo lắng. Để khắc phục mẹ nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý, làm bấc sâu kèn, bôi dầulòng bàn chân coi lại phòng có quá nóng hay quá lạnh không. Nếu bé nhiều đờm nhớt thì sau khi nhỏ 2-3 giọt nước muối sinh lý, mẹ xúc miệng hút cho bé xong nhỏ lại 1 giọt, uống thuốc ho thảo dược astexhay prospan hay tự làm. Cũng có thể cho bé uống bảo khí nhi plus vì thuốc được bào chế từ 100% thiên nhiên đã được chứng minh an toàn và không có tác phụ. Nếu bé bị nghẹt mũi, khó ngủ thì nhỏ mũi trước khi cho bú, trước khi ngủ, ngủ đầu cao chút. Đờm nhớt nhiều thì cho bé bú nhiều, uống đủ nước để đàm loãng ra và tiêu đi. - LÀM BẤC SÂU KÈN: để lấy nước mũi ra là tốt nhất : lấy khăn giấy, loại giấy không dễ bở nhé, cuốn 1 đầu to, một đầu nhỏ. Đầu hỏ cỡ nào tùy mũi bé, để nhẹ đầu nhỏ vào mũi, nước mũi sẽ ngấm vào giấy rồi kéo nhẹ ra. Nếu thực hiện các biện pháp trên mà bé vẫn không đỡ hoặc bệnh có dấu hiệu tăng lên như kèm theo sốt, mệt mỏi, sút cân, quấy khóc thì cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán bệnh và hướng điều trị phù hợp Thân mến!