Xin chào bác sĩ,em bị trĩ nội được chuẩn đoán cấp 2. Xin hỏi bác sĩ nếu dùng thuốc có trị dứt điểm đc k ạ? Hay phải mổ ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Thực ra trĩ nội độ 2 có thể điều trị nội khoa khỏi được bạn nhé. Bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn nhiều chất xơ, không để bị táo bón, nếu táo bón thì có thể dùng thuốc nhuận tràng hoặc thụt tháo. Ngoài ra nên ăn nhiều rau củ quả có nhiều Vitamin C để tăng sức bền của các mạch máu vùng bị bệnh. Tập các bài tập khí công đứng tấn. dồn khí về vùng hậu môn và tập co thắt hậu môn, tập 15-30p/lần, ngày 1-2 lần. Sau cùng mới dùng đến các loại thuốc uống và thuốc đặt bạn nhé. Bạn cứ làm theo lời mình yên tâm sẽ có hiệu quả đó. Chúc bạn thành công.