Chào bs. E có tiền sử bị lao hồi tràng. Đa chữa khỏi cách nay 5 năm. Từ đó đên giờ e vân thay bình thường, thoi gian gần đây e bị cảm. Và có ho và sốt và có đàm ở cổ , rất khó chịu, khạc có lúc ra máu lợn cợn, e có đi bv quận và bv chợ rẫy khám phổi thì đc chụp xq bs bảo phôi e ko bi làm sao, và chuân doán bị viêm phế quảng, cho thuốc ung 1 tuần tái khám, mà e uong kk thấy đỡ. Triệu chứng bệnh của e, suất cân, lạc miệng, cổ có đàm, ho, sốt ko cao nhung hay sốt lúc nổi hạch ở cổ, dưới cánh tay sau bá vai phai e cảm giác như bị sưng ở sau lưng, giông nhu có u vậy, lúc thì tê cả cánh tay phải, khi lang cả xuống thắt lưng, bv chợ rẫy thì chuẩn đoán e bị thân kinh liên xường, Còn bv q12 thì chân doan e bi viêm phê quảng, E muôn hoi bs liệu tiền sử của e vậy có khi nào bệnh lao của e tái phat và qua phổi ko, nêu vậy e phai đi khám ở đâu và tốt, e xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Lao là bệnh lý toàn thân nên có thể nhiều vị trí như phổi, hạch, đại tràng...Bạn nên khám chuyên khoa lao bệnh viện phạm ngọc thạch nhé. Thân