Con bị viêm phổi , trị đuợc 3 tuần chụp Xquang lại thì bs bảo phổi con ổn rồi , nhưng buổi sáng con vẫn còn ra đờm làm rè rè ở cổ họng , buổi tối ngủ hơi ngứa cổ họng. Bác sĩ bảo cổ họng con còn đỏ nên phải khò muối và uống nhiều nuớc , con không sốt , không khó thở , ngủ ngon . Con vừa chích ngừa cúm . Bác sĩ cho con hỏi là có phải con còn bị viêm phổi không và có khi nào con bị hen suyễn không
Trả lời:
Chào bạn sau khi điều trị viêm phổi ổn định bạn vẫn còn ho đó là phản xạ tốt để bạn khạc hết đờm,dịch tiết còn trong đường hô hấp,bạn có thể uống thêm thuốc giảm tiết giảm ho ,kết hợp súc họng nước muối hàng ngày bệnh sẽ ổn dần bạn ạ Thân mến.