Chào Bác sĩ ạ. Cho e hỏi là em thường xuyên bị nổi nốt ở ở da, ngày nào cũng bị luôn ý ạ. Khi da em tiếp xúc với gió hoặc khi mùa đông không mặc kín người để bị lạnh da thì sẽ bị nổi nốt hoặc khi có vết lằm thì da cũng lại nổi ạ. trước thì em có tiền sử bị dị ứng thời tiết nhưng hơn 1 năm trở lại đây thì ngày nào cũng bị như vậy ạ Bác sĩ có thể cho em hỏi em bị sao và phải làm như nào với ạ. Em cảm ơn Bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên đến chuyên khoa Da liễu hoặc miễn dịch dị ứng để tìm tác nhân gây dị ứng và xét giải mẫn cảm với các tác nhân đó nha. Ngoài ra bạn không nên gãi mà chỉ xoa tránh xước và tổn thương da gây nhiễm trùng nha bạn. Chúc bạn mau khỏi!