chào bác sỹ e sinh năm 1981 bị hen suyễn dạng phế quản hơn 20 năm nay. Lâu lâu thay đổi thời tiết e lại bị khó thở, phổi nhiều đờm xanh, bác sỹ cho e hỏi có cách chữa dứt điểm hoặc có máy thở bán ngoài thị trường nào tốt không ạ? cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, hen là một bệnh lý mạn tính, cho nên không thể chữa dứt điểm được, tất cả những điều trị hiện tại chỉ để cố gắng hạn chế tối đa nhất triệu chứng và các đợt khó thở cấp tính của bệnh nhân, cũng như là cố gắng cải thiện sinh hoạt hàng ngày về mức gần như người không có bệnh. Những lúc thay đổi thời tiết nếu bạn khó thở, ho đàm nhiều, đàm vàng xanh thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng nhiễm trùng phổi và điểu trị kháng sinh nếu có chỉ định. Máy thở không phải là điều trị quan trọng và cũng không giúp giải quyết được gì nhiều, nếu muốn sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đã điều trị lâu dài cho bạn vì họ nắm rõ tiến triển bệnh của bệnh của bạn tốt nhất. Ngoài thị trường có máy của hãng philip, bạn có thể cân nhắc nhé