chào bác sĩ.Lúc nhỏ e từng bị giời leo rồi nhưng không nhớ mình bị trái rạ chưa.e xem thông tin biết là những ai bị trái rạ rồi sẽ bị giời leo..vậy có phải là e sẽ không nị trái rạ nữa đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh trái rạ hay còn gọi là thủy đậu (do virus varicella-zoster gây ra). Zona (giời leo) có biểu hiện ngoài da, gây ra bởi chủng virus thủy đậu varicella-zoster virus (VZV). Sau khi gây bệnh thủy đậu, VZV tồn tại dưới dạng ngủ đông ở các tế bào thần kinh tủy sống trong nhiều năm và bị ức chế bởi hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Bệnh không lây và chỉ xảy ra ở những người từng bị thủy đậu (trái rạ). Vì vậy nếu bị lại em sẽ bị zona là do bùng phát của VZV Chào thân ái