da châm e khô sần sùi còn có những lỗ chân lông nhiều thì phải làm gì để hết
Trả lời:
Chào bạn! Theo như thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi, thì những dấu hiệu trên da của bạn hiện tại chứng tỏ da bạn đang bị thiếu nước và thiếu chất dinh dưỡng do sự tác động của thời tiết với nhiệt độ tăng/giảm đột ngột, ánh sáng, độ ẩm của không khí. Các tác nhân ngoại cảnh khiến da bị đứt liên kết keratine và mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, từ đó khiến da bong vẩy sừng, nứt nẻ, mốc trắng và sờ vào có cảm giác rất thô ráp, dân gian ta hay gọi “da rắn”. Trong khoảng thời gian bị “da rắn” da rất dễ bị tổn thương, ngứa rát, trầy xước và nhiễm khuẩn. Thông thường, hiện tượng này thường xuất hiện ở những người vốn thuộc cơ địa da khô, vì đây là làn da ít sản sinh chất dầu. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng da khô ráp của mình, giúp da nhanh chóng trở nên mềm mượt và mịn màng hơn bằng cách xây dựng chế độ chăm sóc da hợp lý sau: Tắm với nước ấm: Bạn không nên tắm bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh, vì điều này sẽ làm da thêm tổn thương và khô hơn. Tắm với nước âm ấm là tốt nhất, da sẽ dễ dàng được làm sạch, khí huyết lưu thông tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của da. Đặc biệt, không tắm quá lâu và không chà xát, kỳ cọ mạnh. Tẩy tế bào chết: Do da bị bong tróc cũng có thể do tích tụ tế bào chết quá nhiều, nên mỗi tuần 1 lần bạn dành ra 5 – 10 phút sử dụng xơ mướp, bọt biển hoặc các loại kem tẩy tế bào chết mỹ phẩm loại bỏ phần da thô ráp, để da mịn màng. Hơn nữa, thực hiện bước tẩy tế bào chết thường xuyên còn giúp da hạn chế quá trình lão hóa và dễ hấp thu các dưỡng chất từ sản phẩm chăm sóc da. Bảo vệ da: Khi ra ngoài vào mùa hè và kể cả mùa đông, bạn cần sử dụng trang phục chống nắng hoặc quần áo ấm và kem chống nắng phù hợp để bảo vệ da. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì nó không những làm da ngày càng khô hơn mà còn sạm đen hơn và luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da. Uống nhiều nước: Nước rất tốt cho cơ thể và làn da khô, bổ sung đủ nước giúp là cách giúp dưỡng ẩm da từ bên trong hiệu quả nhất. Dù khát hay không bạn cũng cố gắng uống đủ 2 – 2.5 lit nước/ngày, có thể thay bằng các loại nước tốt cho da như nước ép trái cây, trà xanh… Ăn uống đủ chất: Để chăm sóc da khô, bạn cần cung cấp đủ vitamin A, C, E và axit béo vào cơ thể, bằng việc xây dựng chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm như: cà chua, trứng, cà rốt, ngó sen, hải sản… Đặc biệt, mỗi ngày bạn nên ăn ít nhất 2 thìa dầu ép từ dầu oliu hoặc dầu dừa. Thoa kem dưỡng ẩm: Kem dưỡng ẩm có tác dụng cung cấp độ ẩm, duy trì độ ẩm cần thiết, giữ nước nên bề mặt da, giảm nếp nhăn và làm sáng da. Với những công dụng trên dùng kem dưỡng ẩm chính là bước quan trọng mà bạn cần thực hiện hàng ngày nếu muốn da hết khô và ngăn ngừa khô trở lại. Thân chào bạn!