Kính chào bác sĩ! Nhờ bác sĩ hướng dẫn dùm thuốc trị sẹo cho bé (đang học lớp 1, 6,5 tuổi). Trân trọng cám ơn!
Trả lời:
Chào em ! Không rõ bé của em bị sẹo do nguyên nhân gì? và tổn thương ở đâu? mức độ tổn thương của da đến lớp nào . Nhưng em nên giữ vệ sinh kỹ các vết thương ngoài da và áp dụng cho các bé chế độ dinh dưỡng đầy đủ để sẹo chóng liền da. Không được tự ý bôi kem chống sẹo hoặc dùng những biện pháp can thiệp để điều trị sẹo cho trẻ em,( đặc biệt đối với các em dưới 5 tuổi vì các bé có cấu trúc da chưa phát triển hoàn chỉnh). Vết thương ngoài da của bé cần được điều trị tích cực, chóng lành sẽ không để lại sẹo xấu. Khi vết thương đã hết viêm nhiễm và liền sẹo,em nên đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa Da liễu để được hướng dẫn chăm sóc (không can thiệp hoặc có thể can thiệp chống sẹo khi cần thiết) em nhé. Thân mến chúc bé vui, khỏe !