Xin chào bác sĩ, khi bị zona mà để nước vào vết thương thì thấy rất đau rát. Vậy phải tránh nước hay sao ạ? Muốn vệ sinh vết thương zona thì phải làm thế nào và cách nào để tránh bị sẹo thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn bị zona mới mấy ngày gần đây, thời gian dưới 1 tuần thì bạn có thể mua thuốc bôi là Acyclovir để bôi lên vết thương zona bạn nhé. Vừa tránh được nước và vừa phần nào diệt virus gây bệnh. Bạn bôi trong thời gian 1 tuần nhé. Còn về phần sẹo thì một thời gian sau khi các bóng nước lành thì tổ chức da ở đó cố xu hướng cải thiện dần dần về bình thường cho bạn nhé. Thân chào bạn!