Xin chào bác sĩ, cháu không may bị dầu dừa dính vô mắt. Cháu cảm thấy mắt rất cay, sót nên đã đi rửa mắt, nhỏ nhiều nước nhỏ mắt nacl 0,9%. Bác sĩ cho cháu hỏi mắt cháu có sao không ạ? Hiện mắt cháu đã đỡ xót nhưng vẫn rất khó chịu ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Dầu dừa có tính sát khuẩn rất tốt nên vào mắt không sao cả (chỉ làm mình khó chịu thôi). Bạn tiếp tục nhỏ nước muối sinh lý và hạn chế dùng tay dụi mắt nhé