Câu 1: Bác sĩ cho em hỏi người bệnh bị thuỷ đậu có được tắm nước ấm từ bình nóng lạnh không ạ? Em pha cùng muối ạ. Câu 2: Nốt mụn nước trên cơ thể em đều trong suốt nhưng trên mặt ngay từ đầu không phải là mụn nước mà đặc kín rồi thành mụn mủ luôn có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Người bệnh thủy đậu cần phải giữ vệ sinh da để tránh nhiễm trùng, bằng cách tắm hàng ngày bằng nước ấm, mặc quần áo thấm hút mồ hôi. Tránh làm vỡ các mụn nước, nếu mụn nước vỡ bạn có thể bôi xanhmetylen Còn trên mặt bạn dầy đặc mụn mủ như vậy bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị kịp thời bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!