Xin chào bác sĩ, Cảm ơn bs Phương Mai.Tôi đã xn nc tiểu và xn lại đã k còn bị viêm đg tiết niệu nữa, các kq khác đều tốt,kể cả siêu âm vùng bụng.Hàng ngày,lúc đầu đi tiểu tôi đi bthường,vì có cảm giác chưa hết nên típ tục rặn thêm,có lần pải rặn vài ba lần/lần tiểu mới hết tuy nc tiểu k nhìu,k đau buôt nhưng vì răn nên vùng bụng lúc rặn hơi khó chịu một chút rồi hết bác sĩ ạ...
Trả lời:
Chào bạn! Rất vui vì kết quả xét nghiệm và siêu âm của bạn, nếu vậy đó chỉ là cảm nhận của bạn khi đi tiểu thôi, vì lúc tiểu xong,cơ thắt ở cổ bàng quang đóng lại,trong khi thành bàng quang lại tiếp tục giãn ra để chứa đựng nước tiểu được lọc từ thận xuống. Và bạn cố rặn thêm vài lần nữa mà nước tiểu có thêm một chút ( đó không phải là nước tiểu tồn lại). Bạn không nên rặn tiếp như vậy nữa nhé, nó không cần thiết và không tốt cho người lớn tuổi. Chúc bạn sống vui,khoẻ.