bs oi cho e hoi . khoang mot thang nay ba e di tieu nhieu mot ngay khoang 20 lan va cam thay dau ngay cho ban quang . moi buoi toi hom wa voi bua nay đi cầu ma ko có phân ma ra máu khoảng một ly uong ruou z do bs. khoảng một năm truoc day ba e co di kham benh bs chan doan la bi giãn bàng quang va co uong thuoc nhung ko khoi. z cho e hoi ba e bi z co nguy hiem ko . nếu đi khám thì khám ở bệnh viện nào ở sài gòn là tốt nhất ạ. khám tổng quát luôn ạ. e cam on bs
Trả lời:
Chào bạn! Ba bạn đi tiểu ngày 20 lần, là bất thường rồi, vấn đề nữa là ba bạn đi cầu ra máu nữa. 2 triệu chứng này là của 2 bệnh khác nhau. Đi ngoài ra máu tươi thường là triệu chứng của trĩ, nứt kẽ hậu môn...nếu đi cầu ra lượng máu tươi cỡ 1 ly thì khả năng trĩ bạn nhé. Vấn đề ba bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do rất nhiều nguyên nhân, hay gặp là viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu... Bạn nên cho ba đi khám thận tiết niệu và chuyên khoa tiêu hóa nhé. TP.HCM có bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân Dân 115. Chúc sức khỏe!