Xin chào bác sĩ, bố em bị tiểu đường type 2, hàng ngày bố vẫn uống rượu (loại nồng độ 40 độ rượu) khá nhiều. Vậy cho em hỏi uống rượu có hại nhiều cho căn bệnh này không? Và nếu uống được rượu thì lượng bao nhiêu là hợp lý (loại 40 độ rượu). Nếu uống nhiều rượu sẽ gây tác hại cụ thể đến bệnh này như thế nào? Em xin cảm ơn aJ
Trả lời:
Chào em. để điều trị và quản lí tốt bệnh đái tháo đường cần phối hợp nhiều phương pháp cùng lúc. Thứ nhất: Chế độ tập thể dục thường xuyên, tối thiểu 30 phút mỗi ngày Thứ hai: Dùng thuốc hạ đường huyết đúng cách và đúng loại Thứ ba: Thay đổi lối sống, có chế độ ăn, các loại thực phẩm khuyên dùng cho người đái tháo đường, bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia. Tuy nhiên có thể sử dụng cồn với liều lượng được khuyến cáo tương đương 660 ml bia 5% nếu qui đổi ra rượu 40% như em nói là 80 ml em nhé. Thân ái.