Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà em được 6.5 tháng nặng 8kg một ngày bé uống 3 bữa sữa công thức 100ml/ lần, ăn dăm một bữa nữa chén con bột và bú thêm sữa mẹ nhưng sữa mẹ ít. Như vậy không biết bé nhà em uống sữa như vậy có ít quá không ạ? Em sợ bé bị thiếu chất nhưng không biết làm sao
Trả lời:
Chào em, bé 6,5 tháng cân nặng như vậy là tốt. Bạn nên cho bé ăn 2 bữa bột, sữa khoảng 500-600 ml. Tuy vậy bạn có sữa mẹ, cho dù ít, nếu có điều kiện chăm sóc bé bạn nên cho con bú mẹ, bú theo nhu cầu, sữa sẽ được kích thích tiết đều đặn hơn phù hợp nhu cầu trẻ. Bột bạn nấu cần đầy đủ nhóm dưỡng chất đạm đường chất béo và vitamin, rau quả. Chúc bạn nuôi con khoẻ