Bác sĩ tư vấn giúp em với! Chẳng là chu kì em bị quá 2 ngày em test quick 2 vạch, hôm 07.01 em làm xét nghiệm HCG kết quả1269, em đi siêu âm thai vẫn chưa vào tử cung. Em lo quá 10.01 em làm lại xét nghiệm HCG kết quả hơn 5000 nhưng siêu âm vẫn ko thấy thai trong tử cung. Tính đến hôm nay em đã chậm kinh 10 ngày rồi, chu kì của em đều 29-30 ngày. Em lo quá bác sĩ ạ, liệu có khả năng em bị thai ngoài tử cung ko ạ? Em chờ 3 năm mới có lần đâu, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em tử cung đôi 2 buồng tử cung, 2 cổ tử cung riêng biệt. Mong nhận hồi âm sớm của bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Theo kết quả thử vạch và HCG thì khả năng bạn có thai cao , nhưng vì bạn có 2 tử cung riêng biệt và siêu âm chưa vào trong buồng tử cung nào thì bạn cần theo dõi thêm , có thể thai đang trong quá trình vận chuyển vào và có thể thai ở ngoài , bạn theo dõi thêm 1 tuần nữa rồi đi siêu âm lại , nên siêu âm kỹ do 2 buồng tử cung có thể chỗng lẫn nhau sẽ không thấy thai , bạn không nên lo lắng quá . Thân mến.