Bác sĩ, em có một câu hỏi là bệnh suyễn có lây không ạ? Vì hồi nhỏ không biết nên em có uống nước chung với người bạn bị suyễn nên bây giờ em không biết là có bị lây suyễn không. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Khác với các bệnh nhiễm trùng hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi hay lao có thể lây từ người này sang người khác, hen/suyễn không phải là bệnh lây nhiễm. Do vậy những người tiếp xúc với bệnh nhân hen/suyễn không có nguy cơ mắc bệnh Thân mến chào em