Em 30 tuổi, chân em bị viêm da mủ nên đi khám da liễu mà khi khám em quên nói với bác sĩ em đang cho con bú đến khi về mới nhớ nên không biết những thuốc bác sĩ kê uống được không? Cao khô hạt dẻ ngựa (Aesculus hippocastanum) (Venosan retard) 30 viên; Alpha lipoic acid 200 (Ubiheal) 20 viên. Bác sĩ xem dùm em 2 loại thuốc trên đang cho con bú uống được không ạ? Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! - Theo hướng dẫn khi bạn đang trong thời gian cho con bú ko được tự ý dùng Cao khô hạt dẻ ngựa (Aesculus hippocastanum) (Venosan retard), - Alpha-lipoic acid có thể đi vào sữa mẹ và gây hại đến em bé. Không được sử dụng thuốc này mà không thông báo với bác sĩ nếu bạn đang cho con bú. - Vây bạn dừng dùng thuốc và bạn thông báo ngay cho bác sĩ là bạn đang cho con bú, để bác sĩ cân nhắc vấn đề điều trị nhé. Thân chào!