Xin chào bác sĩ! Tôi bị sưng khớp ngón tay cái đã gần 2 tháng. Cử động co duỗi rất khó khăn và đau nhức, đặc biệt vào buổi sáng việc co duỗi ngón tay cái càng khó khăn và đau nhức hơn. Xin bác sĩ cho tôi biết, tôi bị như vậy là bị bệnh gì? cần phải chữa trị như thế nào và chữa trị ở đâu? Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng của bạn như sau, bạn bị sưng ngón cái và kèm đau như vậy là bạn bị viêm khớp rồi bạn nhé, nhất là có hiện tượng như bạn mô tả là cứng khớp buổi sáng là dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hoá khớp, bạn cần đi khám bác sĩ cơ xương khớp càng sớm càng tốt, làm các xét nghiệm và chụp XQ khớp ngón cái xem có biến dạng có hiện tượng thoái hoá khớp ngón cái không bạn nhé, sau đó mấy có thể dùng thuốc điều trị đúng bệnh, tránh để tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn ! thân ái chào bạn