Bác con năm nay 60 tuổi đang dùng levofloxacin trị đợt cấp của viêm phế quản mạn... dạo gần đây lại thấy khó chịu đau ở vùng thượng vị, người quen khuyên dùng maalox để giảm đau.. không biết có được không ạ, có gây tác dụng phụ hay tương tác giữa 2 thuốc không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc này có tác dụng tăng niêm mạc dạ dày do đó có thể hạn chế hấp thu các thuốc khác, do đó bạn có thể sử dụng nó cách xa các thuốc khác. Với thuốc levofloxacin, có một số nghiên cứu ghi nhận có tương tác với thuốc maloox do đó bạn sử dụng cách xa khoảng 4 tiếng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn