chào bác sĩ. e năm nay 23 tuổi. đợt trước có mổ viêm phúc mạc ruột thừa với mổ tắc ruột do hoại tử và phải cắt đi gần 2m ruột, đc hơn 5 tháng nay hiện e thường xuyên bị chướng bụng , ợ hơi liên tục trong ngày đặc biệt là khi ăn song hay vào ban đêm tối đi ngủ thường nghe tiếng ị oạch ở bụng rất khó chịu..hiện tượng chướng bụng ợ hơi diễn ra liên tục từ khi mổ tới giờ. e có đi khám nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng nhưng bác sĩ chuẩn đoán tất cả đều bình thường... Qua những biểu hiện trên bác sĩ cho e hỏi là e đang gặp phải vấn đề gì và biện pháp khắc phục như thế nào? e thường xuyên vận động ngày 1 là đi đá bóng, cứ ngày nào k đi là bụng lại khó chịu...
Trả lời:
chào bạn: có thể do bạn bị mổ viêm phúc mạc và cắt đi ruột làm tổn thương đến cả chức năng ruột bạn nhé! nên có thể làm giảm nhu động ruột kèm theo rối loạn tiêu hoá như vậy! bạn có thể phải mất thời gian để ruột hồi phục lại chức năng bạn nhé thân ái chào bạn