Thưa bác sỹ, tôi đã mổ đục TTT được 1 tháng tại BV mắt Sài Gòn , tình trạng ổn. Xin hỏi bao lâu thì tôi có thể tắm biển được. Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Dưới đây là những hoạt động cần tránh sau phẫu thuật thay thủy tinh thể: - Tránh các hoạt động gắng sức như nâng vật nặng. - Tránh cúi đầu thấp hơn thắt lưng. - Tránh cọ xát lên mắt đã phẫu thuật. - Không để xà phòng/dầu gội… tiếp xúc với mắt khi tắm rửa. - Không bơi lội và tham gia các hoạt động có nguy cơ va chạm với mắt từ 2 – 4 tuần. - Không trang điểm mắt sau 1 tuần. Tùy thuộc vào công việc, bạn có thể quay trở lại cuộc sống bình thường chỉ sau vài ngày, nhưng cũng có thể phải nghỉ vài tuần nếu công việc nặng nhọc hoặc độc hại với mắt. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn